[ATHQ – 02] ẨM THỰC HÀN QUỐC VÀO MÙA ĐÔNG (PHẦN 1)
1.Canh đậu phụ
Nếu bạn là người Hàn Quốc thì đó là một món ăn quen thuộc đến độ không có ai là không biết đến. Nguyên liệu không cần phải quá cầu kỳ vô cùng đơn giản, các thành phần để làm nên món ăn này gồm đậu phụ, bột gạo, thịt bò, củ cải, cà rốt, đậu, hành lá, hành tây, nấm hương và bơ. Bên cạnh đó đậu phụ còn được các chuyên gia chứng minh là có lợi đối với sức khỏe như phòng ngừa những căn bệnh về tim mạch, v.v…
2.Súp Miso Siraegi
Súp Miso Siraegi được chọn là món súp hoàn hảo vào mùa đông. Súp Miso Shiraegi cũng giàu vitamin và sắt nên món súp miso cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe. Thành phần của món súp đấy bao gồm hành lá, tỏi, miso và thịt bò. Nếu bạn muốn món ăn ngon hơn nữa có thể sử dụng nước dùng cá cơm để món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Thật dễ dàng để lấp đầy một dạ dày lạnh vào mùa đông.
3. Canh kim chi
Đây là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc với nguyên liệu chủ yếu là kim chi. Nguyên liệu bao gồm kim chi bắp cải, thịt lợn, hành lá, đậu phụ, hành, tỏi và ớt đỏ. Vào mùa đông dưới thời tiết lạnh thì người dân Hàn thường ăn canh kim chi để giữ ấm cơ thể.
4.Cháo đậu đỏ
Cháo đậu đỏ là món ăn rất bổ dưỡng đối với cơ thể và đặc biệt rất tốt với việc làm đẹp da, trị rụng tóc, chữa các bệnh mãn tính, tuần hoàn máu, xơ cứng động mạch và ngăn ngừa đột quỵ bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và saponin. Đồng thời, cháo đậu đỏ cũng được sử dụng làm thực phẩm ăn kiêng.
5.Bánh cá
Một trong các món ăn đường phố quen thuộc mà chúng ta hay bắt gặp tại những đường phố ẩm thực Hàn Quốc khi mỗi dịp đông về không thể không nhắc đến chính là bánh cá. Bánh cá được làm từ bột mì, bột nếp và nhân đậu đỏ.
6.Bánh bao hấp
Một loại bánh khác không thể nào bỏ lỡ vào mùa đông này chính là bánh bao. Giữa thời tiết se lạnh Hàn Quốc thì hưởng thức một bánh bao thì quả thật quá tuyệt vời. Bánh bao có khá nhiều loại nhân bánh đa dạng gồm: Đậu đỏ, thịt, rau, bơ, v.v…
7.Cá tráp
Trên thực tế, cá tráp là món ăn ngon nhất vào mùa xuân, nhưng nó có độ dai hơn khi ăn vào mùa đông. Nó nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng đối với người cao tuổi vì giàu các chất như protein, selen, mangan, kẽm và vitamin E có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, đặc biệt trong thịt cá tráp có rất nhiều vitamin như B1, D và A vô cùng tốt cho sức khỏe và Omega-3 có trong cá tráp giúp tăng cường trí nhớ cũng như giảm nguy cơ ung thư. Cá tráp có thể chế biến được nhiều cách khác nhau như: Ăn sống, nấu canh, nướng hoặc chiên, v.v…
Tư vấn du học miễn phí: 0765 786 787
CÔNG TY TNHH HANITA EDUCATION
Website: hanita.edu.vn
Gmail: hanita.edu.vn@gmail.com
Fanpage: Du Học Hanita
Trụ sở chính Hàn Quốc
(F3), 80-2 Jongno-gu, Seoul, Korea
Liên hệ: 010 6826 9979 (Ms Ly)
Văn phòng TP.HCM
48/6 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức
Hotline/Zalo: 0765 786 787 (Mr. Sang)
Văn phòng Trà Vinh
222 Nguyễn Thị Minh Khai, P.7, TP. Trà Vinh